เว็บพุทธภูมิ: พุทธภูมิ พระโพธิสัตว์ การบำเพ็ญบารมีแสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Arthamaat

หน้า: 1 [2]
17
อนุโมทนาด้วยครับ  ธรรมะที่หลวงตาอธิบาย  ฟังง่ายและลึกซึ้งที่สุด

18
อนุโมทนากับทุกท่านด้วยครับ   ยังคิดถึงทุกๆท่านน่ะครับ
 

19
อนุโมทนาครับ  แต่ว่ากล่าวเพียงครั้งเดียว หรือต้องกล่าวทุกวันครับ

20
กราบพระธรรมของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าพระองค์นั้น  และอนุโมทนาหน่อโพธิสัตว์พระองค์นั้นด้วยความเคารพ

21
ผมมีความรู้สึกว่า  การสร้างบารมีในยุคนี้ต้องใช้ปัญญาอย่างมาก   คิดแล้วไตร่ตรองให้ดี  การกระทำบางอย่างเป็นผลดีแก่เรา  แต่ก็เป็นผลเสียอย่างมาก เพราะสังคมไม่เอื้ออำนวยให้สร้างบารมี  อย่างที่พุทธภูมิหลายๆท่านในกาลก่อนได้กระทำให้เป็นประจักษ์ไว้  บริจาคลูกเมีย ถ้าทำในสมัยนี้  บอกได้เลยว่า  จะทำให้สังคมยิ่งเสื่อมหนักลงกว่าเดิมอีก    พี่ๆ น้อง ๆ รู้สึกอย่างนั้นหรือเปล่าครับ

22
สวัสดีครับพี่อรรถ หายไปนานเลย  สบายดีน่ะครับพี่ 

23
ลองศึกษาที่กระทู้นี้ดูน่ะครับ

http://buddhapoom.com/index.php?topic=49.0

ติดขัดตรงไหน  สอบถามคุณนิคดูเลยน่ะครับ 

24
ขอบพระคุณมากๆครับ คุณนิค

25
สวัสดีค่ะท่านพุทธภูมิ ทุกท่าน เป็นมาชิกที่สมัครเข้ามาใหม่ค่ะ  แนะนำด้วยนะค่ะ 

ยินดีครับ  ที่ได้พบหน่อพุทธภูมิอีกท่าน 

26
สวัสดีครับญาติธรรมเว็ปพุทธภูมิ ผมชื่อ จูน ครับ

ปรารถนาพุทธภูมิแบบศรัทธาธิกะครับ เมื่อก่อน(ตอนที่ระลึกชาติไม่ได้)ปรารถนาเป็นสาวกภูมิ(พระอานนท์) แต่พอมารู้ว่าตัวเองปรารถนา พุทธภูมิมาหลายภพชาติแล้วจึงตั้งจิตแน่วๆปรารถนาต่อพุทธภูมิอย่างมุ่งมั่นและจริงใจ แม้เพื่อนที่บำเพ็ญมาด้วยกันจะลาพุทธภูมิแล้วชวนเราลาด้วยก็ไม่ยอมครับ ยังปรารถนาพุทธภูมิเหมือนเดิมครับ ที่สำคัญกำลังใจเต็มเปี่ยมมากกว่าเดิมด้วยครับ (ผมมีตาที่ 3) ตอนนี้ก็ช่วยเหลือคนไปเรื่อยๆครับ

หากมีอะไรแนะนำได้นะครับ ยินดีรับฟังทุกท่านครับ

ขออำนาจคุณพระพุทธเจ้ามีสมเด็จองค์ปฐมเป็นประธาน พระธรรม พระอริยสงฆ์ได้โปรดเบิกบุญทั้งที่สำเร็จแก่ข้าพเจ้าแล้วตั้งแต่อดีตชาติ ถึงวันนี้ข้าพพึงจะได้รับมากน้อยเพียงใดขอให้ท่านทั้งหลายได้รับเช่นเดียวกันกับข้าพเจ้าทุกประการและด้วยอานิสงค์ผลบุญนี้ ขอให้ท่านที่ปรารถนาพุทธภูมิทั้งหลายจงสำเร็จดั่งใจท่านปรารถนาทุกประการเทอญ


เป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ปรารถนาพุทธภูมิครับ

อิมินาปุญญะ กัมเมนา พุทโธ โหมิ อนาคเต กาเล

ปล. อาทิตย์ก่อนมีนิมิตว่า มีนาคตัวนึงจะเอาพระมาให้เป็นพระแก้วแดงอยู่ในใบโพธิ์ทรงเครื่องจักพรรดิ์ องค์เล็กขนาดนิ้วโป้งผู้ใหญ่ องค์จริงเป็นองค์ใหญ่มากเขาไม่สามารถให้ได้ เขาถามว่าจะเอามั๊ย  เราก็ตอบไปว่าอยากได้ แต่ไม่รู้จะเอามาทำไม เพราะที่บ้านพระเยอะมากจนแทบจะไม่มีหิ้งใส่  หากจะเป็นวาสนาบารมีก้จะน้อมรับเอาครับ


อนุโมทนาด้วยครับ 

27
พระแก้วคู่บารมีนี้  จะเกิดขึ้นเมื่อปรารถนาพุทธภูมิเลยหรือเปล่าครับ

28
สวัสดีครับ  ขอแนะนำตัวอีกครั้งให้กับพี่ๆ น้องๆที่ปรารถนาพุทธภูมิ เหมือนกัน 

ผมชื่อโอ๊ต  ปรารถนาแบบวิริยาธิกะ   ตอนแรกทำความดีแบบไม่รู้ตัวว่าทำไปเพื่ออะไร  จนมาพบหลวงปู่ดู่ที่เวปวัดถ้ำเมืองนะ  จึงได้พบความรู้สึกว่าตัวเราก็เดินตามรอยครูบาอาจารย์มาเหมือนกัน  ปรารถนาพุทธภูมิเหมือนหลวงปู่ดู่  หลังจากครั้งนั้น ในวันหนึ่งตอนสวดมนต์ตามสายหลวงตาม้า ใกล้จะสามทุ่มแล้ว  จึงตั้งสัจจะอธิษฐานปรารถนาพระโพธิญาณต่อ  แล้วก็เริ่มทำกำลังใจให้มากยิ่งขึ้น  แล้ววันหนึ่งก็เสี่ยงอธิษฐานบารมีที่ตัวเองได้ทำมาว่า  ถ้าสร้างบารมีมามากพอที่ควรจะเดินทางต่อเพื่อเป็นช่วยเหลือสัตว์โลก  ขอให้ได้สิ่งที่เป็นมงคล 2 อย่างคือ สมเด็จองค์ปฐม  และ  พระแก้วแดง  หลังจากนั้นไม่นานได้ไปบ้านซอยสายลม ก็อธิษฐานอีกครั้ง  บังเอิญมาก ได้รูปสมเด็จองค์ปฐมจากในถังขยะ  มี 2 รูป รูปหนึ่งฉีกขาด อีกรูปอยู่ในสภาพสมบูรณ์แต่มีรอยม้วน  ขนลุกเลยทีเดียว  ในส่วนพระแก้วแดง ก็ได้มาบูชาแบบไม่คาดฝัน  เหมือนเป็นการตอกย้ำว่า  เธอปรารถนาพุทธภูมิจริง  จึงได้สิ่งที่เธออธิษฐานไว้   ทุกวันนี้แม้จะสัมผัสอะไรไม่ได้มาก  แต่มีความรู้สึกอย่างหนึ่งว่า  สมเด็จองค์ปฐม และหลวงปู่ดู่  ท่านมองเราอยู่  ให้กำลังใจเราห่างๆ  ให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง  เพื่อช่วยเหลือสรรพสัตว์ในวัฏฏะสงสารนี้ ครับ

29
อนุโมทนาด้วยครับ

หน้า: 1 [2]