เว็บพุทธภูมิแสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - viriyathika

หน้า: [1]
1
“ โอม ศรีศรี พรหมรังสี นามะเต ”
พระคาถาบทนี้มีความศักดิ์สิทธิ์เพราะเป็นคาถาที่อ้างอิงเอาอิทธิบารมีของเจ้าประคุณสมเด็จเป็นที่ตั้งแห่งความเมตตาและความยำเกรง คำว่าโอมนั้นไม่ได้หมายถึงถ้อยคำในศาสนาฮินดูอันหมายถึงมหาเทพตรีมูรติคือพระพรหม พระนารายณ์ และพระศิวะ แต่เป็นความหมายถึงพระรัตนตรัย ให้บังเกิดเป็นศรีและสิริมงคลเช่นฉายาแห่งเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี มนต์บทนี้สามารถใช้เสกน้ำล้างหน้ารักษาสิวฝ้าและขับไล่สรรพอุบาทว์และอมนุษย์ทั้งหลายที่เข้าครอบงำหรือมาใกล้กรายให้วิบัติมลายสูญไปได้ เป็นที่ตั้งแห่งศรีและสิริมงคล เพราะเมื่อรำลึกถึงฉายาแห่งเจ้าประคุณสมเด็จแล้วก็จะมีความอิ่มเอิบเบิกบานด้วยปิติที่รำลึกถึงเจ้าประคุณ ไม่กล้าทำความชั่ว รำลึกถึงแต่พระรัตนตรัยและการทำคุณงามความดี
พรหมรังสีหรือรังสีแห่งพรหมนั้นคือรัศมีหรือพลังของพรหมวิหารธรรมสี่ประการ คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ซึ่งมีอานุภาพใหญ่หลวงกว้างขวางหาประมาณมิได้ การเจริญภาวนาพระคาถาบทนี้ในลักษณะสาธยายมนต์จะเป็นการกระทำวิชชา แต่ในลักษณะของจิตจะก่อเกิดเป็นพลังแห่งเมตตา กรุณา มุทิตา และอุเบกขาอันกว้างไกลไปยังสัตว์ พืช มนุษย์ อมนุษย์ ปวงเทพเทวดาอารักษ์ทั้งหลายด้วย
ถ้าหากการสวดภาวนามนต์บทนี้ให้ตกเป็นผลึกจนก่อเกิดเป็นพลังจิต เป็นพลังแห่งพรหมวิหารแล้วก็จะได้รับความเมตตาจากเทวดาและมนุษย์ ตลอดจนอมนุษย์ทั้งหลาย ไม่เป็นที่ปองร้ายของศัตรู อาวุธร้าย เพลิง ยาพิษ และความฝันร้ายใด ๆ จะไม่ใกล้กราย จะไม่พ่ายแพ้ในที่ทั้งปวง จะชนะในที่ทั้งปวง

ที่มาจากหนังสือ " ศิษย์สมเด็จ " โดย เรืองวิทยาคม

2
พระคาถาพุทธอาริยะเมตไตรภูมิ เป็นพระคาถาที่ผมนำมาเรียบเรียงใหม่โดยนำพระคาถาของพระพุทธเจ้า และ ของครูบาอาจารย์หลายท่านที่ผมเคยลองสวดภาวนานำมาจับรวมเรียบเรียงเป็นพระคาถาพุทธอาริยะเมตไตรภูมิ ซึ่งจากที่ผมนำมาสวดแล้วได้ผมดีใช้ได้แนะนำว่าเหมาะกับผู้ปรารถนาพระโพธิญาณอย่างยิ่ง ที่สำคัญผมเคยส่งพระคาถานี้ให้หลวงตาม้าวัดถ้ำเมืองนะผ่านทางอีเมลของทางวัดแล้ว แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถึงมือหลวงตาม้าหรือเปล่ายังไงก็ลองๆนำไปสวดดูนะครับ ( อนุญาตให้นำไปเผยแพร่เป็นธรรมทานได้ครับ )

นี่คือลิงค์ของพระคาถาพุทธอาริยะเมตไตรภูมิสนใจลองคลิ๊กไปดูเลยครับ https://docs.google.com/document/d/1UKTBQpH74eUyZhFdvHtUeJi3qK3jJpQsTC9ILhTX-R8/edit?pli=1&pli=1#

3
ผมเป็นผู้ปรารถนาพระโพธิญาณประเภทวิริยะธิกะ ( ตามนิมิตในความฝันที่พระรูปนึงท่านบอกผม ) แต่ผมเป็นวิริยะธิกะที่ไม่ค่อยเหมือนที่ผู้รู้หลายท่านชื่นชอบซะเท่าไหร่ และก็ทำตัวไม่ค่อยเหมาะสมแต่ก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเท่าที่จะพอทำได้ เพราะบางอย่างที่ผมกำลังเผชิญอยู่ก็เกิดจากวิบากกรรมเก่าที่ผมเคยทำมาอ่ะครับซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีคละเคล้ากันไป  ;D ;D ;D

หน้า: [1]