เว็บพุทธภูมิ: พุทธภูมิ พระโพธิสัตว์ การบำเพ็ญบารมีแสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Sukhon Pholngam

หน้า: [1]
1
สวัสดีค่ะดิฉันชื่อ สุคนธ์  ผลงาม
     อายุ 54 ปี จำความได้ก็เหมือนจะถือศีลกินเจความรู้สึกกินไม่เหมือนพี่น้องเขาเป็นคนกินยากบางครั้งก็โดนพ่อแม่ตีเอาเพราะความกินยาก ไม่กินปลาไหล ปลาที่เหมือนงู สัตว์ที่แปลกๆเพราะพ่อแม่กินหมดเพราะความยากจน เนื้อ วัว ควาย ก็ไม่กิน พ่อแม่เป็ดเลี้ยงเป็ดก็ไปเก็บไข่มาต้มกิน ต่อมาโตเป็นสาว ก็ตั้งสัจจะว่า
1.ไม่อยากได้สามีหลายคน
2.ไม่อยากให้ลูกกำพร้า (มี 2 คน)
3.ไม่อยากเป็นแม่น้อยใคร
     เจอมาหมด ทุกข์ใจมากๆตอนที่เป็นเมียน้อยเขา(ตอนนี้เริ่มถือศีลกินเจแล้วเข้าพรรษาก็วัดทุกวันพระสวดบทชินปัญชร และสวดบทพระแม่กวนอิม 84 ภาค พระแม่กวนอิมพันมือพันตา)ก็เลยหักดิบเข้าบวชชีพราพณ์ (มูลนิธิอัมรีรักษ์ ดอยสะเก็ด 1) ตั้งสัจจะ บวช 12 วัน (พระคุณแม่)สวดขมากรรม 109 จบทุกวันขอให้ชีวิตดีขึ้นจากการผิดศีลข้อกาเมและตั้งสัจจะกิน มังสาวิรัตตลอดชีวิต ชีวิตเริ่มดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ
เริ่มทำบุญมากขึ้นสร้างหนังสวดมนต์แจกสมทบปัจจัยสร้างพระธาตุวัดที่ อ.แม่ริม สมทบปัจจัยสร้างสถานปฏิบัติธรรม ที่วัดเวียงแหงฯลฯประมาณปี2550 ได้ตั้งสัจจะเดินสายทำบุญจริงๆ(รถไฟฟรี) บริจาคสร้างห้องน้ำให้พระใช้ สร้างประตูวิหาร สร้างกุฏิให้เจ้าอาวาทวัดสบกก ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เพราะเป็นสถานที่เกิด สร้างบริวารพระแม่กวนอิม ที่วัด จ.พิษณุโลก(ตอนนั้นบวชชีพรามณ์กินเจ)ได้ตั้งสัจจะอธิษฐานขอขมา กษัตรทุกๆพระองค์ (ในยุคพระนเรศวรด้วย)ที่สู้รบกับพม่า และก็ได้ฝันเห็นแสงเข้าหน้าผาก มัน ปิดติมากๆบอกไม่ถูกตกเช้าพระอาจารย์ก็ได้ให้เม็ดมุกเท่าแสงที่เข้าหน้าผาก และได้เอ่ยว่า แสงใครเอ่ย ทำให้เราสดุ้งตกใจ พระอาจารย์รู้ได้ไงว่าเราฝัน เม็ดมุกที่เราได้มาถ้าเอาไปใส่ในแก้วน้ำเอาไปตั้งที่มีแสงพระอาทิตย์ก็จะเห็นเป็นรูปแป๊ะยิ้มก็คือพระศรีนั้นเองเราเอาไปทำ ล๊อกเก็ตห้อยคอจนถึงทุกวันนี้ ทำบุญต่อไป จ.สุพรรณ บริจาคสมทบสร้างเมนที่เผาคนตาย คิดว่าทุกคนก็ต้องตายเราก็ต้องตายเพื่อในอนาคตเราก็เผาเหมือนกัน และดีใจมากที่ได้ไปสร้างพระให้พ่อ แม่ สามี ลูก 2คน กับวัดหลวงพ่อสดวัดปากน้ำกับคุณยายรัตนะอุกาสิกาจันท์ (ได้ฝันเห็นแสงนิธิเม็ดมุกมาต่อไขสันหลังเราในฝันแสงที่ต่อไขสันหลังมันบอกไม่ถูกมันเกิด ปิติมากๆเลย นี่คือ ปิดติที่ 2 ของเรา ต่อจากนั้นมาได้ไปบริจาคร่างกายถ้าเราตายก็ได้เป็นประโยชน์ ที่ ร.ร.ประชานุเคราะห์ จ.เชียงใหม่ ต่อมาชีวิตเราก็ดีขึ้นตามลำดับขึ้นมาเรื่อยๆไม่ทิ้งการสวดมนต์ภาวนาและได้แต่งงานกับสามีต่างประเทศอยู่กันจนทุกวันนี้ ชีวิตต่างแดนก็ลุ่มๆดอนๆเพราะภาษาและวัฒนธรรมต่างกัน ก็มีท้อบ้างเป็นธรรมดาแต่ก็ไม่ถอยศึกษาธรรมเรื่อยมาความหมายแปลว่าอะไร เพราะไม่มีครู ครูดีๆท่านก็มรณภาพไปหมดเกิดไม่ทัน ก็ยังมานั่งคิดนอนคิดว่าจะทำยังไงจะไปทางไหนเดินไม่ถูก อยู่มาวันหนึ่งได้ไปออกกำลังกายเช่นเคยและได้ตั้งสัจจะอธิษฐาน ตั้ง นะโม 3 จบ ว่าข้าพเจ้าขอเอาพระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์มาเป็นครูบาอาจารย์ เชื่อไม๊ อยู่ดีๆก็มีลมเข้ามาที่ใบหน้าและเสียงใบไม้ที่ต้นไม้ดังกริ่งๆทั้งๆที่ก่อนหน้าไม่มีเค้าว่าจะมีลมเลยมันทำให้เรามีปิติมากๆเลย นี่คือ ปิติที่ 3 และมันทำให้เรามีกำลังใจสู้ต่อไป  เสาะหาดูประวัติครูบาอาจารย์ อยู่มาวันหนึ่งก็มาเจอหลวงตาม้าบนอินเตอร์เน็ต ชื่อก็แปลกสอนก็ไม่เหมือนใครมันน่าสนใจมากการสอนธรรมมะก็ไม่เหมือนใครมันง่ายๆ สบายๆธรรมชาติก็ติดตามดูเรื่อยมาท่านก็เกี่ยวข้องกับหลวงปู่ทวดซึ่งเราก็สวดท่านมาอยู่แล้วเราเริ่มสวดบทไตรสรณคมน์ก่อนตามแนวทางของหลวงปู่
ทวด หลวงปู่ ดู่ หลวงตาม้า เดือนพ.ค. 2557 เพราะมันง่ายดี ก็ฝันแต่เรื่่อง ร้ายเกี่ยวกับเรามาตลอดก็ตั้งสัจจะว่าเรื่องร้ายๆก็ขอให้ออกมาให้หมดๆเพราะหลวงตาม้าท่านบอกว่าเราใช้กรรมในฝัน ต่อมาก็ฝันแต่ไปแผ่บุญให้คนตาย ดีใจมากๆฝันได้ไปทำบุญกับหลวงตาม้าในวันคล้ายวันเกิดของท่านและ ปิติสุดๆฝันได้ไปกราบหลวงปู่ ดู่และสถานที่ท่านปฏิบัติธรรมของท่าน ท่านยังให้หินงอกมาในฝัน ท่านยังบอกอีกว่า หินนี้สามารถงอกได้ด้วย ปิติที่สุดๆ (ปิติ ที่ 4) ข้าพเจ้าก็ได้ตั้งสัจจะอธิษฐานและได้ปฏิบัติมา
1.บวชในเป็นจักรพรรดิ(เหมือนหลวงตาม้าท่านสอน ท่านเป็นอะไรเราก็เป็นอันนั้น)
2.กราบพระก่อนนอนและตื่นนอน สวดบทจักรพรรดิ 21 จบ สวดบทไตรสรณคมน์ 21 จบ สัพเพ 21 จบ ภาวนา แผ่เมตตา โมทนาบุญ ตามแนวทางของหลวงปู่ทวด หลวงปู่ ดู่ หลวงตาม้า ตามแนวทางพระพุทธศาสนาด้วยอาการ ยืน เดิน นั่ง นอน และที่นึกได้ตลอดทั้งวันจนกว่าข้าพเจ้าจะเข้าสู่นิพพาน
3.ขอเป็นหน่อพุทธภูมิ เป็นโพธิญาณ
4.ขอเป็นผู้ที่มีประโยชน์ต่อ โอปาติกะ มนุษย์และสัตว์ ผู้ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวพันกันต่อผู้ที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันจากอดีตปัจจุบันอนาคตในการเวียนว่ายตายเกิดจนกว่าจะสำเร็จเข้าสู่พระนิพพาน สาธุ สาธุ สาธุ

หน้า: [1]