เว็บพุทธภูมิ: พุทธภูมิ พระโพธิสัตว์ การบำเพ็ญบารมีแสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Invisible Force

หน้า: [1]
1
..เหตุของสัตว์ที่ปราถนาโพธิญาณเกิดขึ้นเมื่อตอน พระองค์ท่านเสด็จกลับจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ "ยังจำกันได้ไหม" !!??..
..ในตอนที่พระองค์ท่านเสด็จกลับจากสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ พระองค์ท่านก็ทรงแสดงปาฎิหารย์เปิดสามโลกให้เหล่าสัตว์มองเห็นกันและกัน มนุษย์เห็นเทวดาเห็นสัตว์นรกๆก็มองเห็นมนุษย์เห็นเทวดาๆก็มองเห็นเราและสัตว์นรก ทั้งสามโลกนั้นพระองค์ท่านเปิดหมดและทั้งสามโลกต่างมองเห็นพระองค์ท่าน..

ซึ่งเมื่อลองพิจารณาเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นผ่านมาแล้วประมาณ 2 พันกว่าปีใช่มั๊ยครับ ^^

2
ขอตอบเป็นคําถามนะคับ .. เหตุใดตัวท่านจึงคิดปรารถนาโพธิญาณ?

3
เหตุใดจึงอยากได้คําตอบที่อยากได้ยิน  จําเป็นที่จะต้องมีคําตอบเหมือนกันด้วยหรือคับ

4
สวัสดีคะ อ่านแล้วก็ปลื้มใจ ตัวดิฉันเองยังไม่ทราบว่า มุ่งหวังอะไรแต่รู้ว่า ไม่ได้มุ่งนิพาน แต่เดินตามรอยพระโพธิสัตย์ โดยมิทราบมาก่อน เห็นแมลงก็ไม่ตี เห็นไส้เดือนอยู่บนถนนก็จะหยิบเค้าไปไว้ในที่ของเค้า ช่วยคนอื่นให้มีกิน มีใช้ ตัวเราเองไม่เป็นไร จนคนอื่นๆว่า แต่ไม่ค่อยมีเพื่อน พบหลวงปู่ทวดด้วยการอธิฐานจิตขอทราบครูที่ลูกจะเดินตาม พอตื่นก็ภาวนาออกมาเป็น บทหลวงปู่ทวด เกิดได้พักใหญ่ก็จะบอกกับตัวเองว่า เราเคารพหลวงปู่ทวด หลวงปู่ดู่ หลวงปู่มั่น โดยที่ไม่มีความรู้จักท่านทั้งสามเลย แต่จิตบอกแบบนี้เสมอ พอมาเจอเวปวัดถ้ำเมืองนะ ฟังบทสวดครั้งแรก สวดได้เลย เหมือนเคยสวดมานานแล้ว แต่ยังใช้ในการแผ่กุศลไม่เป็น สัพเพ ทุกวันบางครั้งตั้งแต่ตื่นนอนเลยคะ แล้วก็ได้กราบหลวงตาม้าแบบอธิฐานอีกเพราะว่าดิฉันไม่ได้อยู่เมืองไทย ไปเมืองไทยแบบจำกัดเวลา แต่แล้วก็ได้กราบท่านได้นั่งตรงหน้าท่าน ได้พระหลวงปู่ดู่จากท่าน ทุกวันนี้ไม่ค่อยมีเวลาสวดมนต์งานเยอะคะ แต่จะภาวนาตลอดเวลาที่สามารถทำได้ จนวันนึงทดสอบ กำหนดจิตกราบหลวงปู่ดู่ ได้กราบแทบเท้าท่าน ท่านยิ้มแล้วองค์ก็เล็กลง เราก็เล็กเท่าท่าน แล้วก็ขยายใหญ่ พอพักเดียวกลายเป็นว่าเรากราบแทบเท้าองค์จักรพรรดิ ปางพระนิพาน ที่ทรงเครื่องงาม แต่ยังไม่ได้ประดับพลอย
มีใครพอจะสอนให้ดิฉัเดินต่อได้ไหมคะ หรือว่ามีอะไรแนะนำด้วย ดิฉันนั่งสมาธิได้ทุกแบบคะ แต่แบบมโนฯยังไม่เคยเรียน ขอบพระคุณมากคะ

อนุโมทนาบุญครับสำหรับการปฎิบัติในสายหลวงปู่ดู่หลวงตาม้านั้น
แนะนำให้ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://www.watthummuangna.com/home/practice/

ธรรมรักษา

สาธุครับ

5
"ถ้านกตัวนี้ตายมันจึงจะเป็นของผู้ยิง .. แต่ถ้านกยังมีชีวิตอยู่เช่นนี้ จะต้องเป็นของผู้ที่พยายามรักษาชีวิตมันไว้"

สมัยหนึ่งเครั้งเจ้าชายสิทธัตถะกุมารเสร็จออกสันทนาการกับเหล่าเด็กๆ พระญาติด้วยกัน .. เจ้าชายเทวทัตเห็นหงส์ตัวหนึ่งบินผ่าน ได้ยกธนูขึ้นยิงแล้วโดนนกตัวนั้นตกลงมา .. เจ้าชายสิทธัตถะรีบไปถึงนกตัวนั้นและเห็นว่ายังไม่ตายจึงได้ทำการปฐมพยาบาลโดยการนำพืชธาตุเย็นมาตำและประคบให้บรรเทาอาการบาดเจ็บ แล้วถือนกตัวนั้นไว้ .. เจ้าชายเทวทัตเดินเข้าไปหาเพื่อขอนกตัวที่ยิงตกลงมานั้น แต่เจ้าชายสิทธัตถะไม่ทรงให้  เจ้าชายเทวทัตพยายามขออีกครั้ง เจ้าชายสิทธัตถะทรงยืนยันหนักแน่นที่จะไม่ให้พร้อมกล่าวว่า "ถ้านกตัวนี้ตายมันจึงจะเป็นของผู้ยิง .. แต่ถ้านกยังมีชีวิตอยู่เช่นนี้ จะต้องเป็นของผู้ที่พยายามรักษาชีวิตมันไว้"

(ชีวิต)นกตัวนี้จะต้องเป็นของใคร ?

6
ข้าพเจ้าขอนอบน้อมแด่ องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกพระองค์ พระโพธิสัตว์ทุกพระองค์ ครูบาอาจารย์ผู้มีพระคุณ ครูบาอาจารย์ผู้มีเมตตาญาณอบรมสั่งสอนศิษย์ทั้งหลาย

หน้า: [1]