เว็บพุทธภูมิ: พุทธภูมิ พระโพธิสัตว์ การบำเพ็ญบารมีผู้เขียน หัวข้อ: พระพุทธเจ้าองค์สุดท้ายแห่งมหาภัทรกัปนี้  (อ่าน 8581 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Wisdom

  • สมาชิก
  • ***
  • กระทู้: 242
  • ใครจะใหญ่เกินกรรม
    • ดูรายละเอียด
พระพุทธเจ้าองค์สุดท้ายแห่งมหาภัทรกัปนี้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2012, 11:49:27 AM »
ในอนาคตกาล ในช่วงที่อายุ กัป ลดลงเหลือ 80,000 ปี ใน อันตรกัป ที่ 13 ของ อสงไขยกัป ที่ 4 แห่ง มหาภัทรกัป ปัจจุบัน ในกาลนั้น สิริมหามายาเทพบุตร จักทรงจุติจากดุสิตเทวโลก ลงมาปฏิสนธิในมนุษย์โลก เพื่อบังเกิดเป็นพุทธมารดาของ พระศรีอริยเมตไตรย มหาโพธิสัตว์ และ พระ นาถเทวเทพบุตร จักทรงจุติจากดุสิตเทวโลก ลงมาปฏิสนธิบังเกิด เป็น พระศรีอริยเมตไตรย มหาโพธิสัตว์พระองค์นั้น และจักทรงตรัสรู้เป็น พระศรีอริยเมตไตรย สัมมาสัมพุทธเจ้า อันเป็นพระพุทธเจ้าองค์ที่ 5 และเป็นพระพุทธเจ้าองค์สุดท้ายแห่งมหาภัทรกัปนี้

จนถึงกาลสิ้นยุคแห่งพระพุทธศาสนาของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าองค์ที่ 5 มหาภัทรกัป อันแผ่นดินโลกธาตุ
ปัจจุบันก็จักสูญสิ้นจากพระพุทธศาสนาเป็นเวลานาน จนถึงมี ไฟบัลลัยกัลป์ มาเผาผลาญล้างแผ่นดินทั่วทั้งแสนโกฏจักรวาลให้พินาศไปจนหมดสิ้น ต่อแต่นั้นชั่วกาลนาน จึงจักบังเกิดมีแผ่นดินโลกธาตุตั้งใหม่ขึ้น แต่แม้จักมีมนุษย์และหมู่สัตว์เป็นอันมากมาบังเกิด แต่ผืนแผ่นดินนั้นก็แผ่นดินแห่ง สุญญมหากัป อันสูญเปล่า เพราะจักไม่มีพระโพธิสัตว์ เสด็จอุบัติ ลงมาตรัสรู้เป็น พระสัมมาสัมพุทธเจ้าพระองค์ใหม่เป็นเวลาชั่วกาลนานถึง 1 สุญญอสงไขย ฉะนั้นใครที่ไปเกิดในช่วงนั้นจักเสียเวลาเปล่า และคงมีแต่อบายภูมิเป็นสัมปรายภพของสัตว์เหล่านั้น ฉะนั้นจงตั้งจิต อธิษฐาน ปรารถนาไปพบ พระศรีอารย์ เพื่อฟังธรรม และบรรลุธรรมในพุทธันดรหน้านี้เสียเถิด